Các câu hỏi thường gặp

Dữ liệu bản đồ địa chính và quy hoạch trên Citics.vn có chính xác ?

Thông tin về ranh thửa địa chính và quy hoạch được Citics.vn thu thập và xác minh từ nhiều nguồn chính thống. Trong một số trường hợp dữ liệu ranh thửa mà bạn có sẽ khác với dữ liệu bản đồ của Citics, có thể do trên thực tế thửa đất của bạn đã được chia tách mà hệ thống chúng tôi chưa kịp cập nhật.

Hiện chúng tôi đang phát triển một công cụ để giúp người dùng có thể tự động cập nhật lại chính xác ranh thửa của mình, ngay trên nền tảng bản đồ của Citics. Điều này sẽ giúp chúng tôi có thể cải thiện tốt hơn kết quả tìm kiếm và ước tính giá.

Tìm kiếm vị trí bằng địa chỉ trả ra kết quả không chính xác ?

Một số khu vực thông tin chi tiết về địa chỉ như số nhà và tên đường sẽ không đầy đủ, người dùng có thể xác định vị trí trên dữ liệu bản đồ của chúng tôi theo số tờ, số thửa hoặc theo toạ độ (VN2000, Google) hoặc sử dụng tính năng định vị.

Trong trường hợp người dùng vẫn không thể xác định được vị trí bất động sản cần tìm kiếm, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

Làm sao để một đại lý bán hàng có thể làm việc với C-Value ?

Các chuyên viên tư vấn bất động sản không thuộc hệ thống của Citics.vn, hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và sử dụng đầy đủ các tính năng của C-Value. Khi kết hợp với sự hướng dẫn của các chuyên gia bất động sản, C-Value có thể giúp người dùng có những quyết định sáng suốt hơn về ngôi nhà của họ.

Chúng tôi cũng khuyến khích các chuyên gia tư vấn bất động sản về việc minh bạch thông tin giúp người bán trên các nền tảng listing, thông tin chính xác giúp thu hút sự quan tâm tốt hơn.

Làm sao để tôi có thể xem lại giá C-Value

Bạn có thể xem lại giá C-Value hoặc quản lý các hồ sơ thẩm định của các bất động sản bằng cách tạo tài khoản và đăng nhập trên nền tảng Citics.vn. Chúng tôi lưu trữ tất cả lịch sử định giá hay bất động sản mà bạn yêu thích.

Giá C-Value cho các loại đất khác ngoài đất ở được ước tính như thế nào ?

Với các loại đất khác ngoài đất ở như: nông nghiệp, sản xuất kinh doanh, thuơng mại dịch vụ… được ước dựa trên các dữ liệu tương đồng có trong một khu vực, bao gồm cả lịch sử giao dịch hoặc bằng các phương pháp hồi quy chuyển đổi mục đích sử dụng lên đất ở theo quy định hiện hành của từng địa phương quy định.

Trong một số trường hợp mô hình định giá hiện tại của C-Value có thể cho kết quả chưa tối ưu, do một số khu đất cần có thêm dữ liệu để tính toán được doanh thu và chi phí phát triển từ lợi thế khai thác thương mại mà khu đất có.

Có thể sử dụng báo cáo định giá sơ bộ C-Value để vay vốn ngân hàng ?

Không. Để có được một khoản vay được ngân hàng đảm bảo bạn cần phải có chứng thư thẩm định giá có tính pháp lý do Bộ Tài chính cấp phép hoạt động. Citics đã được Bộ Tài chính cấp phép hoạt động vào năm 2018, vì vậy nếu bạn muốn vay vốn ngân hàng chúng tôi có thể cung cấp chứng thư thẩm định giá có tính pháp lý trong vòng 3 giờ làm việc.

Báo cáo định giá sơ bộ C-Value có giá trị pháp lý không ?

Báo cáo định giá sơ bộ của C-Value không phải là một chứng thư thẩm định giá, do đó không thể dùng để thay thế cho chứng thư thẩm định giá có tính pháp lý.

Kết quả được ước tính do máy tính tạo ra về giá trị cho một bất động sản dựa trên nguồn dữ liệu nhất định. Kết quả sơ bộ được sử dụng như một điểm khởi đầu, chúng tôi khuyến khích người mua, người bán hoặc ngân hàng bổ sung tính chính xác cho C-Value bằng cách tham quan thực tế về ngôi nhà.

Thuật toán của C-Value có được cập nhật thay đổi ?

Nhóm các nhà nghiên cứu và kỹ sư của Citics làm việc mỗi ngày để làm cho C-Value chính xác hơn. Chúng tôi đã triển khai nhiều bản cập nhật thuật toán C-Value kể từ khi được thành lập. Các cải tiến gia tăng độ chính xác cho thuật toán C-Value sẽ được phát hành giữa các bản nâng cấp.

Giá C-Value được cập nhật như thế nào ?

Khi một bất bất động sản được niêm yết, được bán hoặc được xác minh thẩm định thực tế, dữ liệu mới sẽ được tích hợp vào thuật toán của C-Value. Dựa vào việc phân tích đánh giá hơn 70 tiêu chí, giá C-Value của một bất động sản và khu vực sẽ được cập nhật ngay lập tức. Hàng ngày, giá C-Value cho tất cả bất động sản đang có trong hệ thống sẽ được cập nhật.

Phần nội thất của ngôi nhà có được tính toán vào giá C-Value ?

Giá trị phần công trình xây dựng trên đất được C-Value ước tính dựa trên đơn giá xây dựng mới của từng loại công trình, kết hợp cùng năm xây dựng hay sửa mới và có tính đến yếu tố vùng miền. Đơn giá xây dựng được C-Value sử dụng trên nền tảng trực tuyến không bao gồm các chi phí liên quan đến nội thất, trang thiết bị của ngôi nhà.

Tỷ lệ sai số về giá mà C-Value đưa ra là gì ?

Chúng tôi chỉ có thể tính giá C-Value cho một bất động sản và khu vực nơi mà chúng tôi có dữ liệu nhất định, bao gồm cả lịch sử giao dịch. Vì vậy, tỷ lệ sai số của một bất động sản sẽ được tính toán dựa trên nguồn dữ liệu có trong một khu vực kết hợp với các thuật toán tinh vi. Độ sai số của chúng tôi thường nằm trong phạm vi từ +-5% đến +-12% giá bán cuối cùng.

Làm sao để giá C-Value trở nên chính xác ?

Độ chính xác giá của C-Value phụ thuộc vào vị trí và tính khả dụng dữ liệu của một bất động sản và trong một khu vực. Một số khu vực có thể thiếu những thông tin làm cho mô hình định giá C-Value không hoạt động. Những thông tin do người dùng cung cấp cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của C-Value. Vì vậy, càng có nhiều dữ liệu thì giá C-Value sẽ càng chính xác.

Trên thực tế, mô hình của C-Value sử dụng dữ liệu từ một khu vực địa lý lớn hơn nhiều so với tuyến đường hoặc khu phố nơi mà bất động sản của bạn toạ lạc. Chúng tôi thường sử dụng tất cả dữ liệu có trong một quận để giúp tính toán giá C-Value.

Giá C-Value đã được tính toán ở những Tỉnh, Thành phố nào ?

Hiện tại chúng tôi có dữ liệu với hơn 7 triệu bất động sản ở Việt Nam và chúng tôi đã ước tính giá cho hơn 2 triệu bất động sản trong số đó, với tỷ lệ phần lớn ở Tp. Hồ Chí Minh.

Giá C-Value được tính toán dựa vào lượng dữ liệu nhất định có trong một khu vực, chúng tôi đang cập nhật và cải thiện liên tục nguồn cấp dữ liệu để có thể ước tính giá được nhiều khu vực hơn. Mục tiêu của chúng tôi là có thể ước tính được giá trị bất động sản phần lớn tại Việt Nam.

Sử dụng công cụ định giá trực tuyến có hoàn toàn miễn phí?

Việc định giá là hoàn toàn miễn phí và tự động. Chúng tôi không yêu cầu người dùng trả bất kỳ khoản phí nào cho việc sử dụng các tính năng định giá trực tuyến.

Để nhận báo cáo định giá sơ bộ trực tuyến, vì lý do bảo mật, chúng tôi sẽ yêu cầu người dùng cung cấp email và số điện thoại di động.